Van Góc Chữa Cháy

Van góc chữa cháy là thiết bị được nối trực tiếp với vòi chữa cháy giúp kiểm soát lượng nước khi thực hiện chữa cháy và được phân chia theo chất liệu là van gang và van đồng với các đặc tính khác nhau.

Van Góc Là Gì?

Van góc (tên tiếng anh là Angle valve) có thiết kế và ứng dụng cho nhiều loại đường ống khác nhau với mục đích kiểm soát tốc độ dòng chảy. Đây là một thiết bị điều chỉnh chất lỏng thường phổ biến sử dụng trong hệ thống ống nước và công nghiệp.

Cấu Tạo Van Góc Chữa Cháy

Van góc chữa cháy thường được lắp đặt tại vị trí tủ phòng cháy chữa cháy kết hợp với các thiết bị chữa cháy khác như vòi cứu hỏa, lăng phun hoặc lắp đặt tại vị trí thang thoát hiểm. Thiết kế van góc chữa cháy là dạng chữ Y để dòng chảy hiệu quả hơn.

Van góc chữa cháy chuyên dụng có cấu tạo gồm: phần thân và nắp van, tay vặn bằng gang cầu; đĩa van bằng gang cầu bọc cao su EPDM 100%; ty van bằng thép độ bền cao, không gỉ và ngàm nối bằng nhôm kích cỡ DN50 và DN65. Trong đó, thân van được đúc từ gang, đồng với hai mặt phủ sơn Epoxy cao cấp và tay quay được thiết kế dưới dạng vô lăng đúc gang cầu, đồng có độ bền cao.

Van góc chữa cháy

Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Góc Chữa Cháy

Van góc với ưu điểm dễ dàng điều khiển không tốn sức, hoạt động theo nguyên lý vận hành quay theo chiều mở để lá van sẽ theo ty van đi lên, cho phép khe hở để dòng nước chạy qua khi cần lấy nước. Ngược lại, khi không cho dòng chảy đi qua, bạn cần thắt chặt vòng đệm ngăn bằng cách sử dụng một luồng ren.

Van góc chữa cháy có kích thước nhỏ gọn, dễ vận chuyển và ít tốn thời gian sử dụng, thường được đặt trong các tòa nhà để nhân viên cứu hỏa dễ dàng lấy ra ngoài trong quá trình chữa cháy. Van vận hành dễ dàng bằng cách quay van và được kết nối hệ thống dạng ren hoặc mặt bích.

Phân Loại Và Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Van Góc Chữa Cháy

Van góc chữa cháy được chia làm 2 loại phổ biến là van gang và van đồng hoặc chia thành van góc đơn, van góc đôi cùng những đặc tính sản phẩm khác nhau.

Van Gang

Van gang là một loại van góc chữa cháy có chất liệu bằng gang cầu với áp suất làm việc 2.0Mpa.

Van gang được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt sơn tĩnh điện có khả năng chống ôxi hóa cao khi để ngoài trời lâu ngày.

Đặc tính của van gang là có tay quay và khớp nối, trục chính làm bằng chất liệu hợp kim nhôm có độ bền cao. Thân van được làm bằng gang cầu không gây rò rỉ trong môi trường chịu áp lực cao.

Van gang được kiểm soát dưới tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5739 – 1993 hết sức khắt khe để sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt.

Van Đồng

Van đồng là một loại van góc chữa cháy có chất liệu bằng đồng với áp suất làm việc 2.0Mpa.

Van được thiết kế nhỏ gọn, bề mặt mạ crom bóng đẹp, có khả năng chống ôxy hóa khi để ngoài trời lâu ngày.

Đặc tính của van đồng là có tay quay và khớp nối, trục chính được làm bằng hợp kim nhôm với độ bền cao. Thân van được làm bằng đồng không gây rò rỉ trong môi trường chịu áp lực cao.

Van đồng được kiểm soát khắt khe dưới tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5739-1993 để sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt.

Van Góc Chữa Cháy Phổ Biến

Hiện nay, trên thị trường phổ biến loại van góc chữa cháy Tomoken và van góc chữa cháy Trung Quốc với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Van Góc Chữa Cháy Tomoken

Trong đó, van góc chữa cháy Tomoken được sản xuất bởi công ty Tomoken Việt Nam bằng công nghệ Nhật Bản. Đây là loại van cao cấp có khả năng chịu được áp lực trên 2.0Mpa.

Sản phẩm được kiểm soát chất lượng hết sức khắt khe theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được tin dùng và bình chọn là một trong những loại van chữa cháy hiệu quả nhất tại Nhật.

Van góc chữa cháy Tomoken phù hợp với những công trình phòng  cháy chữa cháy vách tường với ngàm 50mm, có cấu tạo với ti vặn chính giữa bằng đồng giúp ngăn chặn quá trình rò rỉ với thân van gây khó khăn khi sử dụng, đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp.

Van góc chữa cháy Tomoken

Đọc thêm bài viết: Van góc chữa cháy Tomoken

Van Góc Chữa Cháy Trung Quốc

Van góc chữa cháy có xuất xứ từ Trung Quốc là một trong những thiết bị được ưa chuộng bởi sự đa dạng về giá thành cũng như chất lượng cho người sử dụng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thiết bị van góc chữa cháy Trung Quốc từ thương hiệu Fuxeon và nên ưu tiên các cơ sở cung cấp có đi kèm chế độ bảo hành 12 tháng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm tại bài viết: Van góc chữa cháy Trung Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại van góc chữa cháy có chất lượng tốt với mức giá thành hợp lý, đừng quên liên hệ với Chữa cháy Phúc Thành. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn tìm kiếm sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn!

Đọc thêm các bài viết hữu ích khác:

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To