Báo Cháy YunYang

Báo cháy Yun Yang là một trong những hệ thống báo cháy chất lượng cao, đáng tin cậy với giá thành phải chăng đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và sử dụng.

Trong bài viết này, Phòng cháy Phúc Thành xin giới thiệu với các bạn những thông tin cơ bản về các thiết bị báo cháy mang thương hiệu Yun Yang và lý do mà bạn nên lựa chọn sử dụng chúng.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Yun Yang

Đầu Báo Khói Quang Yun Yang 24VDC YSD-02

Đầu Báo Khói Quang Yun Yang 24VDC YSD-02

Công ty TNHH Thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy TYY YunYang là đơn vị sản xuất nổi tiếng về hệ thống báo cháy, hệ thống âm thanh công cộng tại Đài Loan được thành lập vào năm 1999.

Gần đây, lĩnh vực kinh doanh của YunYang đã mở rộng sang các nước Trung Đông, Đông Nam Á và trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam.

Với tầm nhìn đổi mới, YunYang đã cung cấp cho khách hàng những dòng tủ trung tâm điều khiển báo cháy hiệu quả, chất lượng cao và tích hợp hệ thống sơ tán giọng nói. Công ty có một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm nhờ đó có thể nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Ưu Điểm Của Báo Cháy Yun Yang

Trung Tâm Báo Cháy Yun Yang Hệ Địa Chỉ YFR

Trung Tâm Báo Cháy Yun Yang Hệ Địa Chỉ YFR

Các sản phẩm mang thương hiệu Yun Yang có rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

Tính Năng Linh Hoạt

Trung tâm báo cháy Yun-Yang có tính năng thẩm định báo cháy giúp hệ thống phát hiện đám cháy dựa trên thời gian tích lũy của các hiện tượng cháy như khói, nhiệt … để xác nhận chính xác đám cháy hoặc thiết lập lại trạng thái bình thường cho các đầu báo nếu không có đám cháy thật. Phương pháp này giúp giảm thiểu các báo động giả gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau và tăng tính tin cậy của hệ thống.

Thiết Kế Thân Thiện Với Người Sử Dụng

Tất cả các bo mạch tín hiệu đều được thiết kế dưới dạng module, nếu một bo mạch nào đó bị hỏng do kết nối sai điện áp, chỉ cần thay thế bo mạch đó mà không cần tháo các thành phần khác. Điều này giúp việc sửa chữa, bảo trì dễ dàng hơn.

Bảng điều khiển bên ngoài của trung tâm báo cháy Yun Yang làm bằng nhựa chịu nhiệt cao cấp với thiết kế thân thiện, hiện đại và dễ sử dụng. Người sử dụng có thể dễ dàng làm sạch các ghi chú trên mặt tủ.

Chất Lượng Cao

Tất cả các thành phần của trung tâm điều khiển cũng như của toàn bộ hệ thống Yun-Yang đều được kiểm định bởi CECNS (tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa Đài Loan). Tất cả các sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng và được đảm bảo về chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

Đa Dạng Về Chủng Loại

Hiện nay, trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều thiết bị báo cháy Yun Yang khác nhau như: đầu báo nhiệt (gia tăng, cố định); đầu báo khói quang; đầu báo khói nhiệt;… trung tâm báo cháy (hệ thường và hệ địa chỉ); nút nhấn khẩn; module điều khiển; module cách ly;….

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Yun Yang

Đèn Báo Cháy Yun Yang 24VDC YIL-01

Đèn Báo Cháy Yun Yang 24VDC YIL-01

Giống như hầu hết các hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Yun Yang hoàn thiện cũng được cấu thành từ 3 nhóm thiết bị chính: thiết bị đầu vào, tủ trung tâm báo cháy và thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Thiết bị đầu vào của một hệ thống báo cháy Yun Yang hoàn thiện bao gồm đầu báo cháy, nút ấn báo cháy khẩn cấp và module giám sát các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện hỏa hoạn.

Tìm hiểu:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy

Tủ trung tâm báo cháy Yun Yang có dạng tủ hình chữ nhật, bên trong có biến thế, nguồn dự phòng, mainboard chứa vi mạch. Hiện nay, Yun Yang đang bán ra thị trường 2 loại tủ trung tâm báo cháy gồm tủ trung tâm báo cháy Yun Yang hệ thường và tủ trung tâm báo cháy Yun Yang hệ địa chỉ.

Tìm hiểu:

Thiết Bị Đầu Ra

Nhóm thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy Yun Yang gồm các bảng hiển thị; module điều khiển đầu ra điều khiển các thiết bị trong tòa nhà thực hiện phương án sơ tán thích hợp đã được lập trình từ trước; chuông, còi, đèn báo cháy thông báo với mọi người về sự cố cháy.

Tìm hiểu:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Yun Yang

Trung Tâm Báo Cháy Yun Yang Hệ Thường YF3

Trung Tâm Báo Cháy Yun Yang Hệ Thường YF3

Hệ thống báo cháy Yun Yang được điều khiển hoạt động bởi tủ trung tâm báo cháy, tủ trung tâm báo cháy chính luôn được đặt ở phòng chữa cháy/ phòng an ninh- nơi có người trực suốt 24/7.

Hệ thống này hoạt động ở 3 chế độ: chế độ giám sát, chế độ sự cố, chế độ báo cháy.

Chế Độ Giám Sát

Bình thường toàn bộ hệ thống hoạt động ở chế độ giám sát thường trực. Ở chế độ này, trung tâm báo cháy luôn có tín hiệu kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống đồng thời các thiết bị đầu vào và đầu ra cũng hồi đáp về trung tâm.

Chế Độ Sự Cố

Trong trường hợp trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu từ các thiết bị thì nó sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình, hoặc hiển thị thông qua đèn báo trên tủ trung tâm. Khi lỗi được khắc phục, chế độ sự cố sẽ kết thúc và hệ thống sẽ tự trở lại chế độ giám sát.

Chế Độ Báo Cháy

Khi có cháy, các yếu tố môi trường sẽ thay đổi tác động lên đầu báo cháy. Khi các yếu tố này đạt tới ngưỡng làm việc thì đầu báo cháy sẽ truyền tín hiệu về tủ trung tâm. Trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã được cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo cháy qua chuông, còi, đèn báo cháy. Đồng thời các thiết bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã được đề ra.

Trên đây là những vấn đề cơ bản về báo cháy Yun Yang, hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Tìm hiểu thêm các thiết bị báo cháy an toàn, hiệu quả khác:

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To