Báo Cháy VES

Báo cháy VES là một trong những hệ thống báo cháy chất lượng cao, tính năng linh hoạt, hoạt động ổn định,… đang ngày càng được nhiều đơn vị thi công công trình tìm hiểu và lựa chọn sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy VES

Báo Cháy VES

Báo Cháy VES

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy VES được sản xuất và phân phối bởi VES– một đơn vị trực thuộc Hochiki (Nhật Bản) hoạt động tại Mỹ, được thành lập với sứ mệnh: cung cấp một phương tiện toàn diện, hiệu quả về chi phí giúp phát hiện đám cháy cho các cơ sở, doanh nghiệp, tòa nhà chính phủ, trường học,…. ở mọi quy mô trong thế kỷ 21.

VES là một trong những đơn vị sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, đơn vị đã áp dụng một phương pháp tiếp cận hệ thống tổng thể để bảo vệ tòa nhà, công trình  với các tủ trung tâm báo cháy hệ thường và hệ địa chỉ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Ưu Điểm Báo Cháy VES

VES là một trong những hệ thống báo cháy được tin dùng nhiều nhất tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội như sau:

Tính Năng Linh Hoạt

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1 Loop VF0810-10

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1 Loop VF0810-10

Tủ trung tâm báo cháy VES là một loạt các sản phẩm hoạt động với giao thức mở linh hoạt thích hợp cho tất cả các hệ thống báo cháy cỡ nhỏ đến trung bình.

Không chỉ thế, các tủ báo cháy mang thương hiệu VES còn có khả năng mở rộng và kết nối để trở thành một phần của các hệ thống báo cháy quy mô lớn hơn.

Với màn hình đồ họa lớn, nút bố trí và nút bấm tiện dụng, tủ trung tâm báo cháy VES trở nên đơn giản và dễ dàng để cài đặt và sử dụng.

Tính linh hoạt của hệ thống báo cháy VES có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách kết nối các tủ trung tâm và bộ lặp với nhau bằng một kết nối mạng.Một kết nối 2 dây đơn giản giữa mỗi tủ trung tâm cho phép tín hiệu được truyền đến các bộ phận khác nhau của hệ thống để cung cấp các chỉ dẫn và điều khiển trên cơ sở toàn hệ thống.

Sảm Phẩm Chất Lượng Cao, Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tất cả các sản phẩm của VES đều có chất lượng tuyệt vời do được sản xuất theo hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Bằng chứng về cam kết chất lượng của đơn vị là các sản phẩm của đơn vị đều đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm UL, FMCSFM.

Sử Dụng Dây Dẫn Thường

Hệ thống báo cháy VES cho phép sử dụng dây dẫn thường giúp người dùng tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hệ thống làm việc ổn định, mang lại hiệu quả cao.

Nhờ đó, người dùng cũng có thể đi dây hệ thống một cách linh hoạt hơn. Mạch tín hiệu có thể đi dây theo kiểu mạch vòng khép kín hoặc rẽ nhánh tùy thích sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đa Dạng Về Chủng Loại

Nút Nhấn Báo Cháy Địa Chỉ VF3029-10

Nút Nhấn Báo Cháy Địa Chỉ VF3029-10

Hiện nay trên thị trường các bạn có thể dễ dàng tìm mua rất nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy mang thương hiệu VES với kích cỡ, màu sắc, tính năng khác biệt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.

Với đầu báo cháy, các bạn có thể lựa chọn đầu báo khói quang, đầu báo nhiệt (đầu báo nhiệt cố định, đầu báo nhiệt gia tăng); đầu báo khói nhiệt kết hợp; đầu báo khói nhiệt khí CO kết hợp;…

Với tủ trung tâm, tùy theo mục đích, phạm vi khu vực cần bảo vệ mà bạn có thể chọn trung tâm báo cháy VES thường 2/4/8 kênh hoặc trung tâm báo cháy địa chỉ,…

Dễ Dàng Cài Đặt Và Lập Trình

Với hệ thống báo cháy VES, người dùng có thể lập trình trực tiếp với các nút ấn trên mặt tủ hoặc kết nối với máy tính qua phần mềm Loop Explorer. Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng kết nối với phần mềm lập trình sử dụng phương thức lập trình đồ họa, trực quan, mang đến cách thức sử dụng đơn giản hơn.

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy VES

Hiện nay, VES đang cung cấp ra thị trường đầy đủ các thiết bị trong một hệ thống báo cháy khép kín bao gồm các thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và các thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Đầu Báo Khói Quang Địa Chỉ VF2011-00

Đầu Báo Khói Quang Địa Chỉ VF2011-00

Thiết bị đầu vào mà VES sản xuất và phân phối bao gồm thiết bị phát hiện sự cố cháy tự động: đầu báo cháy, module giám sát (với hệ thống báo cháy VES hệ địa chỉ) và thiết bị báo cháy thủ công- nút ấn báo cháy khẩn cấp.

Khi xuất hiện sự cố cháy, các yếu tố môi trường sẽ thay đổi nhanh chóng (nhiệt độ tăng; xuất hiện tia lửa; xuất hiện khói bụi;…); khi môi trường thay đổi đến một ngưỡng nhất định, các đầu báo cháy sẽ bị kích hoạt và gửi tín hiệu về tủ trung tâm.

Tham khảo:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy

Tủ trung tâm báo cháy VES có dạng tủ chữ nhật (màu đỏ hoặc trắng xám), bên trong có chứa biến thế, nguồn dự phòng, mainboard.

Đây là phần quan trọng và phức tạp nhất của hệ thống báo cháy, nó có vai trò tiếp nhận, phân tích tín hiệu nhận được từ các thiết bị đầu vào và đầu ra; hiển thị trạng thái hoạt động của hệ thống và kích hoạt thiết bị đầu ra thực hiện các nhiệm vụ đã được cài đặt;…

Tham khảo:

Thiết Bị Đầu Ra

Còi Báo Cháy VF4000-10/ VF4000-30

Còi Báo Cháy VF4000-10/ VF4000-30

Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy VES gồm chuông, còi, đèn báo cháy phát ra thống báo về sự xuất hiện của đám cháy (âm thanh và ánh sáng); bảng hiển thị là màn hình copy của trung tâm báo cháy và module điều khiển đầu ra (được sử dụng trong hệ thống báo cháy hệ địa chỉ).

Tham khảo:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy VES

Hệ thống báo cháy VES hoạt động theo một quy trình khép kín với 3 trạng thái cơ bản: giám sát, sự cố và báo cháy.

  • Trạng thái giám sát là trạng thái phổ biến nhất, hoạt động khi các thiết bị trong hệ thống làm việc bình thường, không có lỗi; không có sự cố cháy phát sinh. Lúc này, trong mạch vẫn luôn có dòng điện đi qua; tủ trung tâm liên tục gửi và nhận tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị trong hệ thống.
  • Trạng thái sự cố là trạng thái phát sinh khi tủ trung tâm không nhận được được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị hoặc nhận được tín hiệu báo lỗi của các thiết bị đó. Lúc này, tủ trung tâm sẽ báo lỗi thông qua các đèn báo tương ứng hoặc thông báo trên màn hình LCD (với tủ trung tâm hệ địa chỉ). Khi lỗi được khắc phục, hệ thống sẽ trở về hoạt động ở chế độ giám sát.
  • Trạng thái báo cháy được kích hoạt khi đầu báo cháy bị kích hoạt và gửi tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm. Tại đây, trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cố và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn báo cháy); các thiết bị này sẽ  phát tín hiệu qua âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết có sự cố cháy đang phát sinh để kịp thời di tản.

Chất lượng của các thiết bị báo cháy VES là điều không thể bàn cãi, chính vì thế, đây chắc chắn là dòng sản phẩm mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn sử dụng.

Liên hệ ngay với Phòng cháy Phúc Thành để đặt mua các thiết bị trong hệ thống báo cháy VES với giá thành hợp lý nhất!

Tìm hiểu thêm:

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To