Báo cháy Siemens

Báo cháy Siemens là một trong những hệ thống báo cháy được tin dùng nhiều nhất tại Việt Nam với khả năng phát hiện đám cháy linh hoạt cho các dự án từ nhỏ đến lớn; thích hợp cho nhiều công trình xây dựng với cấu trúc khác nhau.

Tìm hiểu: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Siemens

Các thiết bị báo cháy Siemens đang được bán trên thị trường Việt Nam chủ yếu là sản phẩm được sản xuất bởi Tập đoàn công nghệ xây dựng Siemens Trung Quốc thuộc Tập đoàn Siemens Đức có trụ sở ở München.

Báo cháy Siemens

Báo cháy Siemens

Siemens là công ty điện và điện tử lớn nhất châu Âu. Đây là một trong mười công ty điện tử hàng đầu trên thế giới và là nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn thứ tư trên thế giới. Tập đoàn Siemens là một nhóm công ty chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, truyền thông, năng lượng, thiết bị công nghiệp, thiết bị vận tải và y tế. Nó hoạt động tại hơn 190 quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi và châu Úc với 39 địa điểm ở 27 khu vực trên thế giới.

Với 172 năm hoạt động trong lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa, Siemens cung cấp các sản phẩm, hệ thống và giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy cần thiết. Là một đơn vị sản xuất các thiết bị báo cháy hoạt động tại nhiều quốc gia, với một loạt các sản phẩm sáng tạo, Siemens chắc chắn là một đơn vị đáng tin cậy cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy tuyệt vời cho khách hàng.

Hiện nay, Siemens đang cung cấp các hệ thống báo cháy Cerberus ECO FS18, FS720 và công nghệ phát hiện hỏa hoạn Sinteso. Trong số đó, Siberus là sản phẩm nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp phát hiện và chữa cháy kể từ những năm 1920 và nó đã bảo vệ nhiều tòa nhà nổi tiếng trên thế giới.

Trên toàn thế giới, có hơn 40 triệu đầu báo cháy Siemens đã được lắp đặt và sử dụng. Độ tin cậy của công nghệ phát hiện hỏa hoạn của Siemens đã được chứng minh từ vô số dự án thực tế.

Công nghệ tiên tiến của Siemens được phản ánh ở nhiều khía cạnh, chẳng hạn như các thuật toán phát hiện đám cháy thông minh, có thể giảm thiểu tỷ lệ báo cháy giả.

Với khả năng đổi mới liên tục và duy trì vị trí dẫn đầu về công nghệ trong ngành, đồng thời duy trì chất lượng cao và bảo vệ môi trường, Siemens là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới cung cấp các đầu báo cháy tự động. Từ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy của Siemens đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm có chất lượng tuyệt vời từ đầu báo cháy, trung tâm báo cháy đến các thiết bị ngoại vi.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Siemens được biết đến với các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng cao.

Ưu Điểm Của Báo Cháy Siemens

Báo cháy Siemens là một trong những dòng sản phẩm đang được rất nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam tin dùng với những ưu điểm nổi bật như sau:

Sản Phẩm Luôn Đổi Mới Và Nâng Cao Chất Lượng

Đèn báo cháy Siemens

Đèn báo cháy Siemens

Sau khi nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng, gần đây, Siemens đã ra mắt thành công một hệ thống báo cháy mới Sinteso với tầm cao mới. Hệ thống báo cháy Sinteso mang đến các ứng dụng tiêu chuẩn và phức tạp với đầu báo cháy khói mở rộng, đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy lửa,… và bổ sung thêm nhiều phụ kiện để hệ thống báo cháy Siemens trở nên hoàn thiện hơn.

Sản Phẩm Áp Dụng Công Nghệ Cao- ASA TechnologyTM

Công nghệ mới được áp dụng vào sản xuất các thiết bị báo cháy Siemens được đặt tên là ASA Technology. ASA là từ viết tắt của cụm từ Advanced Signal Analysis (phân tích tín hiệu nâng cao) và đại diện cho một công nghệ phân tích tín hiệu mới, rất tinh vi chưa từng đạt được trước đây. Công nghệ phân tích tín hiệu tiên tiến ASA Technology là sự phát triển tiếp theo của công nghệ thuật toán phát hiện đám cháy thông minh được phát minh bởi Siemens.

Các tín hiệu được thu thập bở các cảm biến tham số của ASA với các hiện tượng cháy khác nhau được phân tách thành các thành phần cấu trúc mô hình toán học, được đánh giá bằng các thuật toán sau đó so sánh với các mô hình toán học được lưu trữ trong đầu báo cháy. Bằng cách chọn bộ thông số ASA thích hợp, người dùng có thể điều chỉnh thuật toán để thiết lập các đầu báo cháy phù hợp với môi trường.

Ngoài việc có một bộ đầy đủ các tham số ASA, ASA Technology còn tuyệt vời hơn vì nó có thể tinh chỉnh linh hoạt các bộ tham số được chọn để phân tích môi trường theo thời gian thực. Dựa trên các tác động của các rủi ro và điều kiện môi trường khác nhau, bộ thông số ASA Technology được lưu trữ trong máy dò luôn được tối ưu hóa để đảm bảo phát hiện cháy liên tục, sớm và đáng tin cậy.

Với công nghệ mới này, các đầu báo cháy mang nhãn hiệu Siemens có khả năng phát hiện sớm các đám cháy khác nhau, hiệu suất chống nhiễu cao, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất, đầu báo cháy Siemens có thể phân biệt giữa các hiện tượng cháy thật và ảo cảnh.

Hoạt Động Hiệu Quả

Tủ trung tâm, đầu báo cháy, nút ấn báo cháy Siemens

Tủ trung tâm, đầu báo cháy, nút ấn báo cháy Siemens

Các sản phẩm báo cháy mang thương hiệu Siemens được làm trên dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, đạt yêu cầu, chất lượng quốc tế, đảm bảo độ tin cậy cao nhất.

Bất kể có nhiều rủi ro hỏa hoạn, Siemens vẫn luôn nỗ lực cung cấp các sản phẩm linh hoạt với môi trường bất kể cấu trúc của tòa nhà thay đổi như thế nào; cho dù nhu cầu của người sử dụng có phức tạp và khó đến đâu.

Các đầu báo cháy Siemens có thể được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau nhờ bộ thông số ASA. Chẳng hạn, trong các môi trường khắc nghiệt như các cơ sở công nghiệp, một lượng lớn nhiệt hoặc khói có thể được tạo ra, do đó các đầu dò phải hoạt động một cách đáng tin cậy tránh báo cháy giả. Đối với môi trường cực kỳ sạch sẽ như trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm dược phẩm, các cảnh báo phải hoạt động sớm và đầu báo cháy phải nhạy cảm với các thay đổi dù là nhỏ nhất để cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho cuộc sống con người và các thiết bị có giá trị.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực an toàn phòng cháy chữa cháy, Siemens có thể cung cấp các sản phẩm, giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Siemens

Các thiết bị báo cháy Siemens

Các thiết bị báo cháy Siemens

Giống như hầu hết các hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Siemens cũng được cấu thành từ 3 nhóm thiết bị chính: thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và thiết bị đầu ra.

(1) Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Siemens gồm các đầu báo cháy, module giám sát và nút ấn khẩn được sử dụng thủ công.

Tham khảo:

(2) Tủ trung tâm báo cháy Siemens có dạng tủ bên trong gồm mainboard chứa các vi mạch, biến thế, nguồn dự phòng giúp hệ thống có thể hoạt động ngay cả khi mất điện. Tủ trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý thông tin do thiết bị đầu vào truyền đến và đưa ra nhiệm vụ cho các thiết bị đầu ra.

Tham khảo: Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ FC1861

(3) Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy Siemens gồm bảng hiển thị, module điều khiển đầu ra; chuông, còi, đèn báo cháy.

Tham khảo: Module Điều Khiển Địa Chỉ FDCIO181-2

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Siemens

Hệ thống báo cháy Siemens hoạt động với 3 trạng thái chính: trạng thái giám sát (trạng thái phổ biến nhất); trạng thái sự cố (khi có lỗi xảy ra trong hệ thống); trạng thái báo cháy (hoạt động khi có đám cháy).

Trạng thái giám sát: Khi không có lỗi hoặc hỏa hoạn, hệ thống báo cháy vẫn hoạt động ở chế độ giám sát, trong mạch vẫn có dòng điện đi qua, tủ báo cháy vẫn gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị trong hệ thống.

Trạng thái báo cháy: Khi có cháy, các yếu tố môi trường khu vực đó sẽ thay đổi và tác động đến đầu báo cháy; khi sự thay đổi đạt đến ngưỡng nhất định, đầu báo cháy sẽ nhanh chóng truyền tín hiệu về trung tâm và tủ trung tâm sẽ gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để chúng thực hiện những công việc đã được cài đặt.

Trạng thái sự cố: Nếu tủ trung tâm không nhận được thông tin hồi đáp từ các thiết bị trong hệ thống hoặc nhận được tín hiệu báo lỗi, nó sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Khi sự cố được khắc phục, hệ thống sẽ trở về chế độ giám sát như bình thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về báo cháy Siemens, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm các hệ thống báo cháy an toàn, hiệu quả khác:

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To