Báo cháy Nohmi

Mặc dù không phổ biến như Hochiki, nhưng các thiết bị báo cháy Nohmi cũng là một trong những hệ thống báo cháy chất lượng cao được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng, sử dụng. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm của Nohmi cũng ngày càng gia tăng.

Trong một báo cáo được công bố gần đây của QY Market Research về thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy (cụ thể là đầu báo khói), Nohmi Bosai được đánh giá là một trong 12 đơn vị hàng đầu (cùng với Kidde, Honeywell, Hochiki,…) về dòng sản phẩm này (qymarketstudy.com). Từ đó chúng ta có thể nhận thấy được chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm mang thương hiệu Nohmi.

Tìm hiểu: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Nohmi

Báo cháy Nohmi Nhật Bản

Báo cháy Nohmi Nhật Bản

Báo cháy Nohmi là sản phẩm của Nohmi Bosai Ltd. Nohmi Bosai Ltd được thành lập từ tháng 12 năm 1916 có trụ sở tại 7-3 Kudan-Minami, 4-Chome, Chiyoda-ku, Tokyo 102-8277, Nhật Bản. Đơn vị luôn nỗ lực cố gắng mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về “sự an toàn”, cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy tối ưu và nhiều dịch vụ đa dạng khác. Và với tư cách là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp phòng cháy chữa cháy, Nohmi Bosai luôn tích cực thử thách các lĩnh vực mới liên quan đến công nghệ chữa cháy bao gồm:

  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh có thể được điều chỉnh linh hoạt cho các không gian đô thị đa dạng và các cơ sở công nghiệp.
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy khẩn cấp.
  • Khảo sát các thuộc tính cần bảo vệ, phân tích rủi ro hỏa hoạn và đề xuất hệ thống phòng cháy chữa cháy tối ưu.
  • Thiết lập trách nhiệm nhất quán cho tất cả các công việc từ nghiên cứu cơ bản, phát triển, sản xuất, lập kế hoạch, cài đặt và bảo trì.

Nhiệm vụ của Nohmi Bosai là mang đến các giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả để khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống an toàn và thoải mái. Do đó, Nohmi Bosai đã thiết lập một loại các nhiệm vụ để mang đến cho khách hàng những hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất, chẳng hạn như:

  • Nghiên cứu và phát triển: Nohmi Bosai luôn tiến hành các thí nghiệm mô phỏng để có thể phát triển các hệ thống báo cháy và chữa cháy mới nhằm cung cấp mức độ PCCC tối ưu cho khách hàng. Để đạt được điều này, Nohmi Bosai liên tục thực hiện các thử nghiệm lửa khác nhau trong mọi điều kiện cháy có thể bằng cách sử dụng các tham số cho các môi trường cháy khác nhau. Nghiên cứu và thí nghiệm cơ bản bao gồm thu nhập và phân tích dữ liệu về khói và phân phối nhiệt và sự lan truyền của lửa trong các điều kiện khác nhau như luồng khí thông gió (nohmi.co.jp).
  • Phân tích rủi ro: Bước đầu tiên trong việc cung cấp phòng cháy chữa cháy là tìm hiểu các yêu cầu cụ thể của khách hàng, chính vì thế, Nohmi Bosai luôn tiến hành các phân tích chi tiết về cơ sở của khách hàng để đánh giá các yếu tố môi trường quan trọng và các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Ưu Điểm Của Báo Cháy Nohmi

Trung Tâm Báo Cháy Nohmi Hệ Địa Chỉ N3060

Trung Tâm Báo Cháy Nohmi Hệ Địa Chỉ N3060

Báo cháy Nohmi ngày càng trở nên phổ biến hơn vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang đến, chẳng hạn như:

Được Sản Xuất Trên Dây Chuyền Công Nghệ Hiện Đại

Nohmi Bosai đã đạt được danh tiếng trên toàn thế giới về các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất tại nhà máy Menuma và Mitaka của hãng. Nhà máy Menuma sử dụng máy tính và robot công nghiệp mới nhất để sản xuất các hệ thống phòng cháy chữa cháy trong một môi trường cực kỳ sạch sẽ. Sản phẩm được phát triển, thiết kế và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến sử dụng hệ thống giám sát và kiểm tra tự động.

Tất nhiên, không phải mọi thứ đều được giao phó cho các máy tự động, những điểm quan trọng luôn được kiểm soát chất lượng bởi các kỹ sư hàng đầu.

Sản Phẩm Chất Lượng Cao, Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tất cả các sản phẩm của Nohmi Bosai đều có chất lượng tuyệt vời do được sản xuất theo hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Bằng chứng về cam kết chất lượng của đơn vị là chứng nhận ISO 9002– một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho các hệ thống chất lượng.

Sản Phẩm Liên Tục Được Đổi Mới

Đầu Báo Lửa Nohmi Hồng Ngoại FDCJ002-D-X

Đầu Báo Lửa Nohmi Hồng Ngoại FDCJ002-D-X

Nohmi Bosai liên tục đổi mới các sản phẩm của mình với nhiều cải tiến về thiết kế và công nghệ nhằm tăng tính an toàn, ổn định khi sử dụng, thân thiện hơn với người tiêu dùng và đáp ứng được các dự án có quy mô ngày càng lớn như hiện nay.

Đa Dạng Về Chủng Loại

Thiết bị báo cháy mang thương hiệu Nohmi có rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tủ trung tâm báo cháy: Tủ trung tâm báo cháy Nohmi thường (10- 100 zone), tủ trung tâm báo cháy Nohmi địa chỉ.
  • Đầu báo cháy: Đầu báo khói Nohmi, đầu báo nhiệt Nohmi (cố định, gia tăng, kết hợp), đầu báo khói quang Nohmi (kết hợp nhiệt, có led), đầu báo lửa Nohmi,…
  • Chuông báo cháy: Chuông báo cháy Nohmi thường, chuông báo cháy Nohmi địa chỉ, chuông báo cháy Nohmi chống nước,…

Và nhiều thiết bị báo cháy khác như bảng hiển thị phụ Nohmi, đế đầu báo Nohmi,…

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Nohmi

Đèn Chỉ Thị Khu Vực Chống Nổ Nohmi EC2A-110M

Đèn Chỉ Thị Khu Vực Chống Nổ Nohmi EC2A-110M

Một hệ thống báo cháy Nohmi hoàn chỉnh gồm 3 thành tố chính: trung tâm báo cháy Nohmi, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Nohmi bao gồm đầu báo cháy, module giám sát các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện đám cháy. Ngoài ra thiết bị đầu vào còn bao gồm một công tắc báo cháy khẩn cấp được sử dụng thủ công.

Tìm hiểu:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy

Tủ trung tâm báo cháy Nohmi có dạng tủ hình chữ nhật, bên trong gồm biến thế, mainboard chứa vi mạch, nguồn dự phòng để tủ có thể hoạt động ngay cả khi mất điện. Hiện nay, Nohmi cung cấp ra thị trường 2 dòng tủ trung tâm báo cháy loại thường và loại địa chỉ.

Tìm hiểu:

Thiết Bị Đầu Ra

Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy Nohmi gồm bảng hiển thị phụ; chuông, còi, đèn báo cháy có tác dụng thông báo với mọi người đang có hỏa hoạn xảy ra; module điều khiển đầu ra điều khiển các thiết bị trong tòa nhà thực hiện phương án sơ tán thích hợp đã được lập trình.

Tìm hiểu:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Nohmi

Trung Tâm Báo Cháy Nohmi Hệ Thường FAPN

Trung Tâm Báo Cháy Nohmi Hệ Thường FAPN

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy Nohmi là một quy trình khép kín với 3 trạng thái cơ bản: trạng thái giám sát, trạng thái sự cố và trạng thái báo cháy (khi có cháy diễn ra).

Trạng Thái Giám Sát

Trạng thái giám sát là trạng thái hoạt động phổ biến nhất của hệ thống báo cháy Nohmi. Khi không có lỗi/ cháy, hệ thống báo cháy vẫn hoạt động ở chế độ trực, trong mạch vẫn luôn có dòng điện đi qua. Ở chế độ này, trung tâm báo cháy vẫn liên tục gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị có trong hệ thống.

Trạng Thái Báo Cháy

Khi có hiện tượng về cháy (nhiệt độ gia tăng đột ngột, xuất hiện khói, tia lửa,..) các thiết bị đầu vào nhận tín hiệu và nhanh chóng truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây, trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cố và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn báo cháy); các thiết bị này sẽ  phát tín hiệu qua âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết có sự cố cháy đang phát sinh để kịp thời di tản.

Trạng Thái Sự Cố

Hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái sự cố khi tủ trung tâm không nhận được tín hiệu hồi đáp hoặc nhận được tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị trong hệ thống. Lúc này, tủ trung tâm sẽ thông báo cho người trực bằng cách hiển thị đèn tương ứng với lỗi. Khi sự cố được khắc phục, hệ thống sẽ trở về chế độ giám sát như thông thường.

Chất lượng của các thiết bị báo cháy Nohmi được đánh giá rất cao trên thị trường quốc tế vì vậy đây chắc chắn là một dòng sản phẩm mà bạn nên cân nhắc và lựa chọn sử dụng.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về báo cháy Nohmi, đừng quên liên hệ với Phòng cháy Phúc Thành, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Tìm hiểu thêm các hệ thống báo cháy an toàn khác:

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To