Báo cháy GST

Hệ thống báo cháy GST luôn cung cấp hiệu suất làm việc hiệu quả, đáng tin cậy được sử dụng phổ biến ở các công trình như tòa nhà, khu công nghiệp, thương mại… Tất cả các thiết bị của hãng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001ISO 10012, được đánh giá hàng năm và kiểm định theo tiêu chuẩn LPCB, UL, EC.

Tham khảo thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy GST

Các thiết bị báo cháy GST là sản phẩm thuộc Gulf Security Technology Co., Ltd (Công ty TNHH Công nghệ An ninh Vịnh) Trung Quốc.

Gulf Security Technology Co., Ltd được thành lập từ 1993 tại Trung Quốc và là một công ty chủ chốt trong ngành an ninh và chữa cháy Châu Á và là nhà cung cấp đáng tin cậy với các giải pháp hệ thống chữa cháy toàn diện trên toàn thế giới. Đây là một công ty con của UTC (United Technologies Corporation) – một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp xây dựng và ngành công nghiệp hàng không vũ trụ với phạm vi toàn cầu (en.wikipedia.org).

GST United Technologies

Báo cháy GST- Gulf Security Technology Co., Ltd

GST cung cấp một loạt các sản phẩm chữa cháy và các giải pháp chữa cháy tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp khác. Với cơ sở hạ tầng bán hàng tại nhiều quốc gia và khu vực, và bao gồm một mạng lưới rộng khắp Trung Quốc gồm hơn 130 văn phòng bán hàng và một số trung tâm hậu cần, GST đã trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu của UTC (gst.com.cn).

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng toàn cầu, GST đã thành lập các cơ sở R & D rộng lớn ở Bắc Kinh và Tần Hoàng Đảo ở miền bắc Trung Quốc. Công ty luôn không ngừng nỗ lực để phát triển và sáng tạo các công nghệ và sản phẩm mới với tính năng hiện đại nhất. Nhà máy GST ở Tần Hoàng Đảo là một cơ sở sản xuất lớn sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh kết hợp công nghệ tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm vượt trội. Đơn vị có thiết bị sản xuất và kiểm tra tiên tiến và khả năng kiểm soát chất lượng và quản lý quy trình mạnh mẽ.

GST đã đạt được một loạt các chứng chỉ phù hợp quốc gia và quốc tế về các tiêu chuẩn như China CC CCC, UL quốc tế, LPCB toàn cầu, Châu Âu CE CE, v.v.

Ưu Điểm Báo Cháy GST

Dù  không được lắp đặt phổ biến như Hochiki, nhưng với những ưu điểm tuyệt vời của mình, báo cháy GST vẫn là một trong số những hệ thống báo cháy uy tín, an toàn đáng được sử dụng.

Đa Dạng Về Chủng Loại

Đến với báo cháy GST, các bạn có thể lựa chọn rất nhiều thiết bị khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Các thiết bị báo cháy GST

Các thiết bị báo cháy GST

Riêng với đầu báo, các bạn đã có thể chọn một trong rất nhiều sản phẩm như:

 • Đầu báo khói: Khói có thể được phát hiện bằng quang học (quang điện) hoặc quá trình vật lý (ion hóa); đầu báo khói có thể sử dụng một hoặc cả hai phương pháp để phát hiện khói.

Tham khảo thêm: Đầu báo khói GST địa chỉ

 • Đầu báo khói quang: Hoạt động theo nguyên lý khuếch tán và hấp thụ ánh sáng bởi các phân tử khói khi ánh sáng truyền trong không khí. Đầu báo khói quang thường được sử dụng tại các khu vực có khả năng xảy ra đám cháy âm ỉ.

Tham khảo thêm: Đầu báo khói quang GST

 • Đầu báo nhiệt: Hoạt động phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, khi nhiệt độ môi trường đạt đến ngưỡng nhiệt được cài đặt, tiếp điểm bên trong đầu báo sẽ đóng và tạo tín hiệu báo cháy gửi về trung tâm.

Tham khảo thêm: Đầu báo nhiệt GST

 • Đầu báo khói nhiệt kết hợp: Dữ liệu từ đầu dò khói và đầu dò nhiệt được phân tích cùng lúc và truyền về tủ trung tâm. Nó thường được lắp đặt tại khu vực đặc biệt, yêu cầu phải có độ chính xác cao.

Tham khảo thêm: Đầu báo khói nhiệt kết hợp GST

Tham khảo thêm: Đầu báo lửa tử ngoại GST

 • Đầu báo khí than được dùng để phát hiện sự hiện diện của khí CO- “một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độ tính cao” (vi.wikipedia.org).

Đầu Báo Khí Than CO Địa Chỉ I-9602LW-CG

Đầu Báo Khí Than CO Địa Chỉ I-9602LW/CG

Tham khảo thêm: Đầu báo khí than GST

 • Đầu báo gas được dùng để phát hiện ra sự hiện diện của các loại khí khác nhau trong khu vực bảo vệ. Đầu báo này đo sự tập trung của khí, nếu như nồng độ khí vượt quá ngưỡng định trước thì tín hiệu báo động sẽ được kích hoạt.

Tham khảo thêm: Đầu báo gas GST

 • Đầu báo lửa hồng ngoại (IR) theo dõi dải phổ hồng ngoại phát ra từ đám cháy. Dải phổ hồng ngoại này được cảm nhận bằng một camera ảnh nhiệt chữa cháy chuyên dụng (TIC).

Tham khảo thêm: Đầu báo lửa hồng ngoại GST

Với tủ trung tâm, bạn có thể chọn tủ thường hoặc tủ địa chỉ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng với đó, khi chọn thiết bị đầu ra, bạn có thể sử dụng chuông báo cháy, đèn báo cháy,… hoặc chuông còi đèn chớp kết hợp,…

Kích Thước, Hình Dáng Nhỏ Gọn

Đầu Báo Khói Quang C-9102

Đầu Báo Khói Quang C-9102

Các thiết bị báo cháy GST có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế phù hợp với hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn.

Tính Năng Linh Hoạt

Tủ trung tâm báo cháy GST cho phép lựa chọn chế độ ngày/ đêm, phù hợp với tình hình môi trường, giúp hạn chế tình trạng báo cháy giả với đầy đủ các chức năng như:

 • Báo cáo phát hiện lỗi
 • Kiểm tra địa chỉ trùng lặp
 • Kiểm tra không khớp thiết bị
 • Có thể lập trình từ PC hoặc Bảng điều khiển
 • Có thể kết nối mạng với bảng điều khiển thông minh GST.
 • Trạm đồ họa GST-GMC tùy chọn

Cùng với đó, trung tâm GST còn có thể cô lập Zone; có ngõ ra cho bộ hiển thị phụ; chuông, còi báo cháy,….

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy GST

Giống như nhiều hệ thống báo cháy khác, hệ thống GST cũng được cấu thành từ 3 thành phần chính bao gồm thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy GST bao gồm đầu báo cháy và module giám sát các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện đám cháy.

Module Giám Sát Địa Chỉ I-9300

Module Giám Sát Địa Chỉ I-9300

Ngoài những thiết bị tự động này, thiết bị đầu vào còn gồm một nút ấn khẩn được sử dụng thủ công bởi con người trước khi hệ thống báo cháy tự động phát tín hiệu cảnh báo.

Tham khảo thêm:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy

Tương tự như tủ trung tâm của nhiều đơn vị khác, tủ trung tâm báo cháy GST cũng được tạo nên bởi các thành phần như:

 • Biến thế
 • Mainboard chứa vi mạch
 • Nguồn dự phòng

GST cung cấp 2 loại tủ trung tâm báo cháy (tủ báo cháy thường (từ 1 đến 60 kênh) và tủ báo cháy địa chỉ (1; 2; 4; 6; 8 loop), vì vậy chúng ta cũng có 2 hệ báo cháy GST bao gồm báo cháy GST thường và báo cháy GST địa chỉ.

Báo Cháy Thường GST

Báo cháy thường có dây cáp ra khỏi bảng điều khiển và kết thúc bằng phần cuối cùng, thường là điện trở. Máy dò và điểm gọi thủ công được kết nối dọc theo dây truyền hình cáp.

Trung Tâm Báo Cháy 1-2-4-8-16 Kênh GST101

Trung Tâm Báo Cháy 1/2/4/8/16 Kênh GST101

Báo cháy thường GST tính năng đơn giản, dễ dàng sử dụng với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên chúng thường chỉ có khả năng phát hiện đám cháy mà không thông báo được vị trí đám cháy đang diễn ra. Chính vì thế, hệ thống báo cháy thường nên được lắp đặt tại các công trình có diện tích nhỏ và vừa, số lượng phòng không nhiều.

Tham khảo thêm: Tủ trung tâm báo cháy thường GST

Báo Cháy Địa Chỉ GST

Báo cháy địa chỉ có đường dây cáp nối các thiết bị khác nhau, bắt đầu bằng bảng điều khiển và quay trở lại. Các dòng của hệ thống địa chỉ được gọi là vòng tròn. Những đường này cho phép xác định đầy đủ các thiết bị mạch được gắn trên một địa chỉ riêng mà nó có.

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ GST-IFP8

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ GST-IFP8

Nhờ có tính năng kỹ thuật cao nên hệ thống báo cháy địa chỉ GST có khả năng phát hiện nhanh chóng, chính xác vị trí đám cháy đang diễn ra. Vì chi phí lắp đặt cao hơn so với hệ thống thông thường, vì thế, chúng thường được dùng ở những công trình lớn với nhiều phòng ốc.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng đầu báo thường và tủ trung tâm báo cháy địa chỉ, bạn cần chuẩn bị thêm module kết nối đầu báo thường trước khi lắp đặt.

Tham khảo thêm:

Thiết Bị Đầu Ra

Chuông Còi Đèn Chớp Kết Hợp Địa Chỉ I-9401

Chuông Còi Đèn Chớp Kết Hợp Địa Chỉ I-9401

Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy hoặc báo lỗi từ đầu vào, tủ trung tâm sẽ làm việc và nhanh chóng truyền tín hiệu đến đầu ra để thông báo cho con người có hỏa hoạn. Thiết bị đầu ra của báo cháy GST bao gồm:

 • Bảng hiển thị phụ
 • Module điều khiển đầu ra
 • Chuông/ còi báo động
 • Đèn báo cháy

Tham khảo thêm:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy GST

Thông thường, toàn bộ hệ thống báo cháy GST sẽ ở trạng thái trực. Ở trạng thái này, trung tâm báo cháy sẽ luôn gửi các tín hiệu kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống. Đồng thời, các thiết bị đầu vào và đầu ra cũng gửi tín hiệu phản hồi để trung tâm biết tình trạng của mình.

Trong trường hợp tủ trung tâm không nhận được phản hồi, hoặc nhận được phản hồi lỗi, nó sẽ chuyển sang chế độ sự cố.

Tương tự, nếu thiết bị đầu thu được những dấu hiệu hỏa hoạn (nhiệt độ tăng bất thường, rò rỉ khí, ánh lửa,…), nó sẽ gửi tín hiệu đến tủ trung tâm, ngay lập tức, tủ trung tâm sẽ gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để thực hiện những việc đã được cài đặt từ trước.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến hệ thống báo cháy GST. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm các hệ thống báo cháy khác:

Nguồn: https://phongchayphucthanh.com/

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To