Báo cháy Formosa

Hệ thống báo cháy Formosa chất lượng cao, hoạt động hiệu quả với những tính năng hiện đại và giá thành phải chăng là một trong những hệ thống báo cháy đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay, Phòng cháy Phúc Thành sẽ giới thiệu với các bạn một vài thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm đến từ Đài Loan này.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Hệ thống báo cháy Formosa

Hệ thống báo cháy Formosa

Công ty Formosa Fire Alarm System Co.Ltd là một đơn vị sản xuất, thiết kế và xuất khẩu hệ thống báo cháy chuyên nghiệp tại Đài Loan.

Formosa cung cấp các sản phẩm chất lượng cao bao gồm đầu báo cháy, tủ trung tâm điều khiển, phụ kiện báo cháy, và các bộ phận khác,…

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, Formosa đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật sản xuất các thiết bị PCCC. 
Formosa luôn tận tâm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới với công nghệ, chất lượng tốt nhất hiện nay. 

Không chỉ là thương hiệu hàng đầu tại Đài Loan; với chất lượng sản phẩm được công nhận, Formosa đã nỗ lực mở rộng thị trường nước ngoài. Sản phẩm PCCC mang thương hiệu Formosa hiện đã có mặt ở nhiều nước Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

Mục tiêu cuối cùng của đơn vị là đưa sản phẩm Formosa vào mọi thị trường lớn trên thế giới. Triết lý của công ty là chăm sóc tất cả các nhu cầu của khách hàng và sự an toàn của mọi người.

Ưu Điểm Của Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Đầu Báo Nhiệt Cố Định Formosa FMD-WK100L

Đầu Báo Nhiệt Cố Định Formosa FMD-WK100L

Formosa là một trong những dòng sản phẩm phòng cháy chữa cháy có nhiều ưu điểm với giá thành phải chăng được nhiều đơn vị lựa chọn ứng dụng tại Việt Nam.

Sản Phẩm Đa Dạng

Các thiết bị báo cháy mang thương hiệu Formosa có nhiều kích thước, chủng loại, trọng lượng, màu sắc khác nhau, phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn đa dạng của người sử dụng; mang đến nhiều sự lựa chọn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Riêng với đầu báo cháy, các bạn có thể đầu báo cháy khói, đầu báo nhiệt (loại cố định hoặc gia tăng); đầu báo khói quang,…

Thiết Bị Báo Cháy Chất Lượng Cao, Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Các thiết bị báo cháy mang thương hiệu Formosa đã thông qua các tiêu chuẩn BSMI (tiêu chuẩn được ban hành bởi cơ quan hành chính của Bộ Kinh tế Đài Loan (ROC) chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn hóa, kiểm tra sản phẩm Đài Loan) và LPCB (tiêu chuẩn được công nhận và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực an ninh và chữa cháy trên toàn thế giới).

Tính Năng Hiện Đại, Hoạt Động Hiệu Quả

Hầu hết các tủ trung tâm mang thương hiệu Formosa đều được thiết kế và sản xuất với các tính năng hiện đại như chức năng kiểm tra tự động; chức năng lưu trữ; bảo vệ nguồn năng lượng dự phòng;… Nhờ đó cải thiện khả năng làm việc, giảm tỉ lệ báo cháy giả; nâng cấp sự chính xác của hệ thống xử lý trung tâm; giúp nâng cấp thời gian vận hành, tránh hiện tượng lãng phí thời gian làm việc,…

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Trung Tâm Báo Cháy Formosa 5-100 Kênh FM-P3

Trung Tâm Báo Cháy Formosa 5-100 Kênh FM-P3

Giống như nhiều hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Formosa được tạo thành từ 3 nhóm thiết bị: tủ trung tâm, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Tủ Trung Tâm Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Tủ trung tâm là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy. Nó có nhiệm vụ hiển thị những thông báo quan trọng liên quan đến hoạt động của hệ thống. Đồng thời, tủ trung tâm cũng có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các tín hiệu do thiết bị đầu vào và đầu ra truyền tới.

Hiện nay, Formosa đang cung cấp ra thị trường 2 loại tủ trung tâm báo cháy bao gồm tủ báo cháy thường và tủ báo cháy địa chỉ.

Tìm hiểu thêm: Tủ trung tâm báo cháy 5- 100 lênh FM-P3

Thiết Bị Đầu Vào Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Formosa gồm các đầu báo cháy và module giám sát (với hệ thống báo cháy địa chỉ) giúp nhận biết sự cố cháy đang diễn ra.

Ngoài 2 thiết bị nhận biết đám cháy tự động, nhóm thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Formosa còn có thêm một nút ấn báo cháy được sử dụng thủ công bởi con người.

Tìm hiểu thêm:

Thiết Bị Đầu Ra Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy tự động Formosa gồm các bảng hiển thị phụ; chuông/ còi báo động; đèn báo cháy và module điều khiển đầu ra (với hệ thống báo cháy địa chỉ).

Tìm hiểu thêm:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Formosa

Còi Báo Cháy Formosa 24V FMD-101-24V

Còi Báo Cháy Formosa 24V FMD-101-24V

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy Formosa là một quy trình khép kín: thiết bị đầu vào nhận tín hiệu, sau đó nhanh chóng truyền tín hiệu đến tủ trung tâm báo cháy; tủ trung tâm sẽ làm việc và gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để thực hiện những hành động đã được cài đặt từ trước.

Về cơ bản, hệ thống báo cháy Formosa làm việc ở 3 trạng thái: trạng thái giám sát (trạng thái phổ biến nhất), trạng thái sự cố (khi có lỗi xảy ra trong hệ thống) và trạng thái báo cháy (khi có sự cố cháy diễn ra trong khu vực hệ thống báo cháy bảo vệ).

  • Trạng thái giám sát: Khi không có lỗi hoặc sự cố cháy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động ở trạng thái giám sát. Lúc này, trong mạch vẫn luôn có dòng điện đi qua; tủ trung tâm liên tục gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào và đầu ra trong hệ thống.
  • Trạng thái sự cố: Trong trường hợp nhận được tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu từ các thiết bị trong hệ thống, tủ trung tâm sẽ chuyển sang hoạt động ở trạng thái sự cố. Với tủ báo cháy thường, các lỗi sẽ được hiển thị thông qua các đèn tín hiệu có trên tủ; trong khi đó tủ báo cháy địa chỉ sẽ hiển thị lỗi trên màn hình. Khi lỗi được khắc phục, hệ thống sẽ quay trở về hoạt động ở trạng thái giám sát.
  • Trạng thái báo cháy: Khi xuất hiện sự cố cháy, các yếu tố môi trường ở khu vực đó sẽ thay đổi, khi đến một ngưỡng nhất định (tùy theo cài đặt của nhà sản xuất và người sử dụng), đầu báo cháy sẽ gửi thông tin đến tủ trung tâm. Lúc này tủ trung tâm sẽ tiến hành gửi tín hiệu đến các tín hiệu đầu ra để các thiết bị này hoạt động như đã được cài đặt (chuông/ còi báo cháy kêu; đèn báo cháy sáng;…).

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về hệ thống báo cháy Formosa Đài Loan.

Nếu bạn đang tìm kiếm mua các thiết bị trong hệ thống báo cháy Formosa chính hãng với giá thành phải chăng, đừng quên liên hệ với Phòng cháy Phúc Thành nhé!

Tìm hiểu thêm các hệ thống báo cháy an toàn, hiệu quả khác:

Nguồn: https://phongchayphucthanh.com/

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To