Báo Cháy Eaton Cooper

Báo cháy Eaton Cooper gồm đầy đủ các thiết bị trong hệ thống báo cháy được nhập khẩu chính hãng từ Anh với khả năng hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Eaton Cooper

Báo cháy Eaton Cooper

Báo cháy Eaton Cooper

Báo cháy Eaton Cooper là sản phẩm của Cooper Industries plc (NYSE:CBE) có trụ sở tại Doncaster, Anh.

Cooper Industries được thành lập vào năm 1833, Cooper đạt được những thành tựu to lớn là nhờ sự tập trung không ngừng vào đổi mới và phát triển các hoạt động kinh doanh, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất và đáp ứng nhu cầu cấp bách của khách hàng.

Cooper là thành viên của Fire Industry Association trực thuộc hiệp hội thương mại của các đơn vị sản xuất và lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy cố định tại Anh. Hiệp hội này được công nhận là cơ quan điều phối cho ngành công nghiệp hệ thống chữa cháy của Anh và là hiệp hội thương mại hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại Châu Âu.

Hiện nay, Cooper Industries có 7 bộ phận hoạt động và đạt được những vị trí dẫn đầu thị trường mang đến các sản phẩm và thương hiệu đẳng cấp thế giới bao gồm cầu chì điện, điện tử mang thương hiệu Bussmann; Thiết bị điện chống cháy nổ Crouse-Hinds và CEAG; Thiết bị chiếu sáng Halo và Metalux; các sản phẩm nằm trong hệ thống điện của Kyle và McGraw-Edison cùng hệ thống báo cháy Eaton Cooper.

Tính đến năm 2011, Cooper đã có cơ sở sản xuất tại 23 quốc gia trên thế giới.

Ưu Điểm Hệ Thống Báo Cháy Eaton Cooper

Đầu Báo Beam Địa Chỉ MAB50R

Đầu Báo Beam Địa Chỉ MAB50R

Eaton Cooper là một hệ thống báo cháy mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời mà chúng ta nên tìm  hiểu, lựa chọn và sử dụng.

Tất Cả Các Thiết Bị Đều Tương Thích Với Nhau

Đơn vị không chỉ sản xuất và cung các các bộ phận riêng lẻ mà còn cung cấp các hệ thống báo cháy hoàn chỉnh giúp việc phát hiện cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Điều tuyệt vời nhất mà hệ thống báo cháy Eaton Cooper mang đến là tất cả các thiết bị trong hệ thống đều có khả năng tương thích với nhau.

Thiết Bị Báo Cháy Eaton Cooper Đạt Tiêu Chuẩn Thế Giới

Các sản phẩm mang thương hiệu Cooper Industries đã đạt được nhiều chứng nhận quốc tế. Các tủ trung tâm điều khiển CF3000 và CF1000 là những tủ trung tâm có màn hình cảm ứng đầu tiên tại Châu Âu được tích tích hợp khả năng đa ngôn ngữ (chúng được tích hợp 27 ngôn ngữ phổ biến dành cho các thị trường khác nhau trên thế giới).

Cooper Industries hiện đã được chứng nhận BAFE SP203 về thiết kế, vận hành và bảo trì hệ thống báo cháy.

Sản Phẩm Đa Dạng

Bên cạnh sản xuất và phát triển các thiết bị phòng cháy chữa cháy phổ biến như đầu báo cháy, tủ trung tâm báo cháy thường; Cooper Industries còn liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới với công nghệ và tính năng hiện đại hơn bao gồm đầu báo cháy không dây, tủ trung tâm báo cháy địa chỉ thông minh,…

Với đầu báo cháy, bên cạnh những đầu báo thông thường như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, Eaton Cooper cũng cung cấp ra thị trường các loại đầu báo Beam.

Tủ Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ Tính Năng Hiện Đại

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 2 loop CF2000

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 2 loop CF2000

Các hệ thống báo cháy tiêu chuẩn thường sử dụng 2 bộ phận phát hiện trạng thái đơn giản, chỉ đơn giản là cung cấp tín hiệu cho tủ trung tâm báo cháy thông thường.

Để xác định nguồn báo động, mỗi vùng phải được nối dây bằng một mạch riêng, ngoài ra, trong trường hợp chuông báo cháy được kích hoạt, tủ trung tâm chỉ có thể xác định vùng nào chứa thiết bị được kích hoạt, sau đó chúng ta sẽ phải tìm kiếm khu vực bị ảnh hưởng một cách thủ công để khám phá nguyên nhân thực sự dẫn đến báo động.

Các hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh khắc phục được những hạn chế này. Tủ điều khiển trung tâm trong hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh có thể thực hiện giao tiếp 2 chiều với bất kỳ thiết bị địa chỉ nào được kết nối với hệ thống.

Trong điều kiện bình thường, tủ trung tâm liên tục gửi và nhận tín hiệu sau đó phân tích phản hồi mà các thiết bị trong hệ thống gửi về để xác định trạng thái của các thiết bị đó.

Bằng cách này, tủ trung tâm điều khiển có thể xác định xem các thiết bị có hoạt động chính xác hay không. Đồng thời, nó cũng có khả năng phát hiện ra lượng khói hoặc nhiệt mà thiết bị đầu báo cháy đang cảm nhận sau đó đưa ra cảnh báo trước khi tình huống trở nên nghiêm trọng hơn.

Điều này có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là tránh khỏi tình trạng báo động giả do các yếu tố môi trường.

Một ví dụ điển hình chứng minh ưu điểm của công nghệ này là tình huống các hạt bụi tồn tại trong môi trường xung quanh đầu báo cháy. Theo thời gian, các hạt bụi trong không khí có thể thâm nhập vào đầu báo khói và tích lũy ngày càng nhiều hơn; khi đến một mức độ nhất định, nó có thể khiến đầu báo phát hiện sai tình trạng báo động.

Với hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh, khi nhận thấy các yếu tố khói, bụi,… ảnh hưởng đến khả năng làm việc của đầu báo, nó sẽ kích hoạt báo động cho người giám sát hệ thống báo cháy biết về tình trạng các thiết bị. Từ đó họ sẽ phải làm sạch hoặc thay thế các đầu báo nếu cần thiết để tránh tình trạng báo động sai không mong muốn về sau.

Khi liên tục gửi và nhận tín hiệu từ các đầu báo cháy, tủ trung tâm điều khiển có thể xác định rằng dữ liệu thu thập được từ một thiết bị cụ thể phù hợp để kích hoạt trạng thái báo cháy, báo lỗi, báo động trước hay không.

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Eaton Cooper

Tương tự như các hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Eaton Cooper được cấu thành từ tủ trung tâm, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Tủ Trung Tâm Báo Cháy Eaton Cooper

Trung Tâm Báo Cháy 2-4-8 Kênh

Trung Tâm Báo Cháy 2-4-8 Kênh

Tủ trung tâm báo cháy Eaton Cooper có nhiệm vụ hiển thị các thông báo quan trọng liên quan đến hoạt động của hệ thống; tiếp nhận, xử lý các tín hiệu do các thiết bị trong hệ thống gửi tới.

Tủ trung tâm báo cháy Eaton Cooper gồm 2 loại, tủ trung tâm báo cháy thường và tủ trung tâm báo cháy địa chỉ.

Tìm hiểu thêm:

Thiết Bị Đầu Vào Hệ Thống Báo Cháy Eaton Cooper

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Eaton Cooper gồm các đầu báo cháy và module giám sát (với hệ thống báo cháy địa chỉ) giúp nhận biết sự cố cháy đang diễn ra.

Ngoài 2 thiết bị nhận biết đám cháy tự động, thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Eaton Cooper cũng thường được trang bị thêm nút ấn báo cháy được sử dụng thủ công bởi con người.

Tìm hiểu thêm:

Thiết Bị Đầu Ra Hệ Thống Báo Cháy Eaton Cooper

Đèn Báo Cháy Địa Chỉ MRIAD

Đèn Báo Cháy Địa Chỉ MRIAD

Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy tự động Eaton Cooper gồm các bảng hiện thị phụ; chuông/ còi báo động; đèn báo cháy và module điều khiển đầu ra (với hệ thống báo cháy địa chỉ).

Tìm hiểu thêm:

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Eaton Cooper

Giống như mọi hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Eaton Cooper hoạt động ở 3 trạng thái cơ bản: giám sát, sự cố và trạng thái báo cháy.

Trạng Thái Giám Sát

Trong điều kiện thông thường, tủ trung tâm báo cháy liên tục gửi và nhận các tín hiệu từ các thiết bị đầu vào và đầu ra trong hệ thống. Lúc này, trong mạch vẫn luôn có dòng điện đi qua.

Trạng Thái Sự Cố

Khi nhận được tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu từ các thiết bị trong hệ thống, tủ trung tâm sẽ chuyển sang hoạt động ở trạng thái sự cố.

Với tủ báo cháy thường, các lỗi sẽ được hiển thị thông qua các đèn tín hiệu có trên tủ; trong khi đó tủ báo cháy địa chỉ sẽ hiển thị lỗi trên màn hình.

Khi lỗi được khắc phục, hệ thống sẽ quay trở về hoạt động ở trạng thái giám sát.

Trạng Thái Báo Cháy

Tủ trung tâm báo cháy Eaton Cooper sẽ kích hoạt trạng thái báo cháy khi nhận được tín hiệu báo cháy từ các đầu báo. Lúc này, nó sẽ tiến hành phân tích và gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để kích hoạt các hoạt động đã được cài đặt.

Trạng Thái Báo Động Trước

Bên cạnh 3 trạng thái chính ở trên, hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh Eaton Cooper còn có thêm một trạng thái hoạt động khác là trạng thái báo động trước. Như đã trình bày trong phần “Tủ Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ Tính Năng Hiện Đại”, khi nhận thấy hoạt động của đầu báo khói, nhiệt có khả năng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường; tủ trung tâm sẽ kích hoạt trạng thái báo động trước.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về hệ thống báo cháy Eaton Cooper. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm các hệ thống báo cháy hiệu quả khác:

Nguồn: https://phongchayphucthanh.com/

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To