Báo Cháy Avenger

Báo cháy Avenger của Avenger Systems được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, tân tiến nhất hiện nay mang đến khả năng vận hành ổn định, độ chính xác cao, lập trình dễ dàng và linh hoạt.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Avenger

Báo cháy Avenger

Báo cháy Avenger

Báo cháy Avenger là sản phẩm của Avenger Systems – một công ty chuyên sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy có trụ sở tại Hoa Kỳ và hoạt động ở hầu hết các khu vực trên thế giới.

Avenger Systems luôn cung cấp cho các khách hàng các giải pháp PCCC chất lượng cao, tiết kiệm chi phí.

Công ty được thành lập với niềm đam mê, tầm nhìn và quyết tâm cung cấp cho khách hàng các giải pháp phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh, hiệu quả về chi phí, chất lượng cao. 

Nhiệm vụ của Avenger Systems là một nhiệm vụ đơn giản – cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Dựa trên các thành công đã đạt được, Avenger Systems đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất vào thiết kế và sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đáp ứng tất cả các loại dự án từ nhỏ đến lớn.

Ưu Điểm Hệ Thống Báo Cháy Avenger

Ưu điểm nổi bật nhất của báo cháy Avenger Systems đến từ tính năng hiện đại của các tủ báo cháy, cụ thể như sau:

Hoạt Động Mạnh Mẽ, Hiệu Quả

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1-2 loop AS0810-10-AS0820-10

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1-2 loop AS0810-10-AS0820-10

Thành tố quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy Avenger Systems là các tủ trung tâm điều khiển chất lượng cao. Các tủ trung tâm báo cháy mang thương hiệu Avenger Systems sử dụng Giao thức truyền thông kỹ thuật số (DCP) được cấp bằng sáng chế của Hochiki. Giao thức này cho phép tủ trung tâm báo cháy có thể gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị khác một cách dễ dàng

Bên cạnh đó, giao diện RS-232 cho phép người sử dụng lập trình bằng máy tính thông qua phần mềm Loop Explorer Windows.

Tủ trung tâm báo cháy hỗ trợ kết nối với tất cả các thiết bị địa chỉ. Tủ trung tâm báo cháy Avenger Systems có thể kết nối với 127 thiết bị trên mỗi mạch tín hiệu, bao gồm đầu báo nhiệt, đầu báo khói quang, đầu báo CO và các module giám sát/ điều khiển.

Tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 1/ 2 loop Avenger Systems làm việc với giao thức mở linh hoạt tương thích với công nghệ Elite. Thiết bị này được thiết kế sẵn với 1 hoặc 2 loop cho phép kết nối với 254 điểm SLC chính hoặc tối đa 800 điểm gồm các điểm phụ. Dòng sản phẩm này sử dụng các thiết bị điện tử dựa trên bộ vi xử lý hàng đầu cung cấp một hệ thống điều khiển linh hoạt với độ tin cậy và tính năng toàn vẹn.

Trung tâm báo cháy địa chỉ 2/4 loop AS1420 và AS1440 hỗ trợ 2 hoặc 4 vòng SLC cho tổng số 500 điểm chính và tối đa 800 điểm khi sử dụng điểm phụ. Mạch tín hiệu SLC sử dụng cáp xoắn đôi tiêu chuẩn. Tủ trung tâm báo cháy này có khả năng lập trình từ xa, kết nối mạng, bảng điều khiển ảo;…

Hệ Thống Báo Cháy Hoàn Chỉnh

Mặc dù các thiết bị báo cháy của Avenger Systems không đa dạng như Hochiki, nhưng Avenger Systems vẫn cung cấp đầy đủ các thiết bị nằm trong một hệ báo cháy hoàn chỉnh bao gồm các thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra và tủ trung tâm.

Với công nghệ sản xuất thống nhất, các thiết bị trong hệ thống báo cháy Avenger Systems mang đến khả năng báo cháy hiệu quả, hạn chế tình trạng báo cháy giả.

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Avenger

Hệ thống báo cháy Avenger Systems là một hệ thống hoàn chỉnh được cấu thành từ 3 nhóm thiết bị chính bao gồm tủ trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Đầu Báo Khói Địa Chỉ AS2011-00

Đầu Báo Khói Địa Chỉ AS2011-00

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy gồm các đầu báo cháy (đầu báo khói, đầu báo nhiệt,…) và module giám sát (Monitor Module) các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện cháy.

Khi phát sinh sự cố cháy, nhiệt độ môi trường sẽ tăng nhanh, xuất hiện khói, ánh lửa,… đến một ngưỡng nhất định sẽ kích hoạt đầu báo cháy; khi đó đầu báo cháy sẽ nhanh chóng gửi tín hiệu báo cháy đến tủ trung tâm.

Bên cạnh các thiết bị nhận biết đám cháy tự động, thiết bị đầu vào còn được trang bị thêm nút ấn khẩn để sử dụng thủ công. Khi các thay đổi môi trường chưa đủ để kích hoạt đầu báo cháy mà con người đã phát hiện ra sự cố cháy; họ có thể bấm nút báo cháy này để thông báo khẩn.

Tìm hiểu thêm:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy Avenger

Tủ trung tâm báo cháy là phần quan trọng và phức tạp nhất của hệ thống báo cháy Avenger Systems. Thiết bị này có thiết kế dạng tủ hình hộp chữ nhật, bên trong gồm:

  • Mainboard chứa các vi mạch
  • Biến thế
  • Nguồn dự phòng giúp hệ thống hoạt động cả khi mất điện.

Tìm hiểu thêm:

Thiết Bị Đầu Ra

Còi Đèn Báo Cháy Kết Hợp AS4000-10

Còi Đèn Báo Cháy Kết Hợp AS4000-10

Khi tủ trung tâm báo cháy nhận được tín hiệu từ thiết bị đầu vào, nó sẽ ngay lập tức truyền tín hiệu đến đầu ra để thông báo với mọi người nơi xảy ra vụ cháy. Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy Avenger Systems bao gồm:

  • Bảng hiển thị phụ là một màn hình copy của trung tâm báo cháy. Bảng hiển thị này thường được đặt tại các địa điểm khác nhằm thông báo cho các bộ phận trực có đám cháy xảy ra.
  • Module điều khiển đầu ra (Control Module): khi xảy ra cháy, tủ trung tâm báo cháy sẽ điều khiển các thiết bị khác trong tòa nhà như hệ thống loa sơ tán, thang máy, quạt hút khói, hệ thống giám sát cửa thoát hiểm tòa nhà,… để đưa ra phương án sơ tán thích hợp đã được lập trình.

Tìm hiểu thêm: Module Điều Khiển AS6052-00

  • Chuông/ còi báo động: Phát tiếng vang lớn để thông báo có đám cháy, thiết bị này thường được lắp tại các hành lang và trong các gian phòng lớn.
  • Đèn báo động: Cùng lúc chuông báo động kêu, đèn báo cháy sẽ sáng đỏ giúp mọi người có thể nhanh chóng phát hiện đám cháy.

Tìm hiểu thêm: Còi Đèn Báo Cháy Kết Hợp AS4000-10

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Avenger

Module Giám Sát AS6024-00

Module Giám Sát AS6024-00

Tương tự như các hệ thống báo cháy khác, hệ thống báo cháy Avenger Systems làm việc ở 3 chế độ: giám sát, sự cố và báo cháy.

Khi không có lỗi hoặc cháy, hệ thống báo cháy hoạt động ở chế độ giám sát. Lúc này, trong mạch vẫn có dòng điện đi qua; tủ trung tâm vẫn liên tục gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị trong hệ thống để đảm bảo mọi thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Nếu nhận được tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp của các thiết bị, tủ trung tâm báo cháy sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Các lỗi trong hệ thống sẽ được hiển thị trên màn hình LCD của tủ trung tâm để người giám sát biết và khắc phục lỗi. Sau khi các lỗi được sửa, hệ thống sẽ chuyển sang hoạt động ở chế độ giám sát.

Tương tự, khi xuất hiện sự cố cháy, các đầu báo sẽ truyền tín hiệu về tủ trung tâm, tủ trung tâm phân tích và gửi tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để các thiết bị này hoạt động như đã được cài đặt (chuông kêu, đèn sáng,…).

Liên hệ ngay với Phòng cháy Phúc Thành để sở hữu các thiết bị báo cháy Avenger chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: https://phongchayphucthanh.com/ 

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To