Báo Cháy Advanced

Báo cháy Advanced là một trong những hệ thống báo cháy chất lượng cao, đáng tin cậy đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và sử dụng.

Trong bài viết này, Phòng cháy Phúc Thành sẽ giới thiệu với các bạn một số thông tin cơ bản về hệ thống báo cháy Advanced giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị phòng cháy chữa cháy này.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống báo cháy

Xuất Xứ Báo Cháy Advanced

Báo Cháy Advanced

Báo Cháy Advanced

Báo cháy Advanced được sản xuất và phân phối bởi công ty Advanced (Anh). Advanced là hãng sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy hàng đầu Châu Âu và trên toàn thế giới. Advanced đã tạo ra các hệ thống chữa cháy chất lượng cao và hoạt động tốt nhất. Công ty có văn phòng tại Anh, Hoa Kỳ, Dubai và Ấn Độ.

Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Advanced đều đạt các tiêu chuẩn về chất lượng toàn cầu.

Ưu Điểm Báo Cháy Advanced

Báo cháy Advanced được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng vì nhiều ưu điểm như:

Chất Lượng Quốc Tế

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy Advanced được công nhận trên toàn thế giới về tính năng hoạt động ưu việt, linh hoạt, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Tất cả các dòng sản phẩm phòng cháy chữa cháy của Advanced đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được chấp nhận ở nhiều quốc gia như ENUL.

Tính Năng Đột Phá

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1-2 loop MX-4200

Trung Tâm Báo Cháy Địa Chỉ 1-2 loop MX-4200

Advanced cung cấp cho khách hàng một loại các thiết bị phòng cháy chữa cháy với tính năng nổi bật, khả năng làm việc hiệu quả, ổn định.

Tính đến nay, Advanced đã tung ra thị trường 3 loại tủ trung tâm bao gồm MxPro, ExGo và LifeLine với nhiều đặc điểm ưu việt như sau:

Tủ trung tâm báo cháy Advanced MxPro

MxPro là một trong những loại tủ trung tâm điều khiển Advanced hàng đầu ở Anh. Các sản phẩm trong seri này có định dạng từ 1 đến 8 loop và tương thích với các giao thức Apollo, Argus, Hochiki và Nittan.

MxPro được coi là tủ trung tâm đa phương tiện tốt nhất hiện có trên thị trường. Advanced không khóa người dùng vào một mạng cài đặt duy nhất, họ thiết kế và tạo ra những sản phẩm dễ dàng cài đặt, cấu hình và vận hành.

Có thể nói, MxPro chính là giải pháp phòng cháy chữa cháy đáng tin cậy, có thể mở rộng và bảo vệ bạn khỏi nguy cơ cháy nổ trọn đời.

Tủ trung tâm báo cháy Advanced ExGo

Tủ trung tâm báo cháy ExGo được sử dụng trên toàn thế giới có khả năng tương thích với một loạt các thiết bị báo cháy Advanced. Loại tủ trung tâm này có những tính  năng vượt trội nhưng vẫn dễ sử dụng.

ExGo có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập với các thiết bị cùng thương hiệu hoặc kết nối với các thiết bị đầu vào, đầu ra của thương hiệu khác.

Tủ trung tâm báo cháy Advanced LifeLine

LifeLine là dòng sản phẩm tích hợp 3 giải pháp trong 1 thiết bị được rất nhiều công trình trên thế giới lựa chọn sử dụng, nó mang đến khả năng:

  • Cảnh báo bằng âm thanh và im lặng (Deaf & hearing Impaired Alerts).
  • Gửi thông tin tin vô tuyến về đám cháy một cách chi tiết (Detailed Fire Paging).
  • Hệ thống gửi thông tin cho nhân viên (Staff Paging System).

LifeLine được thiết kế để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các yêu cầu gửi tin vô tuyến của hệ thống chữa cháy. Cũng giống như các tủ trung tâm báo cháy khác của Advanced, LifeLine cũng được thiết kế để người sử dụng dễ dàng cài đặt và vận hành.

LifeLine có thể hoạt động như một tủ trung tâm báo cháy thông thường, tủ trung tâm báo cháy địa chỉ độc lập hoặc một hệ thống báo cháy lớn với nhiều tủ trung tâm được tích hợp nhanh chóng qua thẻ ESPA; nó cũng có thể kết nối chuyển tiếp đơn giản.

LifeLine làm việc với công suất biến đổi, máy phát tín hiệu 2W, giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và cung cấp vùng phủ sóng chính xác, thậm chí trên các tòa nhà và công trình có kết cấu phức tạp.

Dễ Dàng Cài Đặt Và Sử Dụng

Advanced là một trong những hệ thống báo cháy có chất lượng cực tốt được đón nhận trên toàn thế giới và cả Việt Nam.

Các thiết bị mang thương hiệu Advanced không chỉ được lựa chọn sử dụng vì tính năng và chất lượng của nó mà còn vì các tủ trung tâm Advanced có khả năng kết nối với thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra khác (Chungmei, Hochiki,…).

Việc kết hợp này giúp chúng ta có một hệ thống báo cháy ổn định với nhiều tính năng cải tiến mà vẫn có khả năng tiết kiệm chi phí.

Các Thiết Bị Chính Trong Hệ Thống Báo Cháy Advanced

Một hệ thống báo cháy Advanced hoàn chỉnh gồm 3 nhóm thiết bị: thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và thiết bị đầu ra.

Thiết Bị Đầu Vào

Đầu Báo Khói Wireless Địa Chỉ 20-SG100-ADV

Đầu Báo Khói Wireless Địa Chỉ 20-SG100-ADV

Thiết bị đầu vào của một hệ thống báo cháy Advanced hoàn thiện bao gồm đầu báo cháy, nút ấn báo cháy khẩn cấp và module giám sát các thiết bị ngoại vi nhằm phát hiện hỏa hoạn.

Tìm hiểu thêm:

Tủ Trung Tâm Báo Cháy

Tủ trung tâm báo cháy Advanced có dạng tủ hình chữ nhật, bên trong có biến thế, nguồn dự phòng, mainboard chứa vi mạch. Hiện nay, Advanced đang cung cấp ra thị trường 3 dòng tủ trung tâm báo cháy bao gồm: MxPro, ExGo và LifeLine.

Tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tủ trung tâm báo cháy Advanced có thể kết nối với các thiết bị đầu vào và đầu ra của thương hiệu khác.

Thiết Bị Đầu Ra

Chuông Báo Cháy PSS-0003

Chuông Báo Cháy PSS-0003

Thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy Advanced cũng gồm bảng hiển thị, module điều khiển đầu ra điều khiển các thiết bị trong tòa nhà thực hiện phương án sơ tán thích hợp được lập trình từ trước; chuông, còi, đèn báo cháy thông báo với mọi người về sự cố cháy.

Tìm hiểu thêm: Module Điều Khiển 20-VMC100-ADV

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Báo Cháy Advanced

Hệ thống báo cháy Advanced được điều khiển hoạt động bởi tủ trung tâm báo cháy, tủ trung tâm báo cháy chính luôn được đặt ở phòng chữa cháy/ phòng an ninh- nơi có người trực suốt 24/7.

Hệ thống báo cháy hoạt động ở 3 trạng thái chính: giám sát, sự cố và chế độ báo cháy.

Trạng thái giám sát: Ở điều kiện bình thường (thiết bị trong hệ thống không bị lỗi, không có sự cố cháy), trong mạch vẫn có điện chạy qua; tủ trung tâm liên tục gửi và nhận thông tin từ các thiết bị đầu vào và đầu ra để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Trạng thái sự cố: Khi nhận được tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị trong hệ thống, tủ trung tâm sẽ kích hoạt chế độ sự cố. Khi lỗi được khắc phục, hệ thống sẽ quay về hoạt động ở trạng thái giám sát.

Trạng thái báo cháy: Khi có cháy, các yếu tố môi trường sẽ thay đổi (nhiệt độ tăng; xuất hiện khói, bụi;…), đến một ngưỡng nhất định, các đầu báo cháy sẽ kích hoạt và gửi tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm. Tủ trung tâm báo cháy sẽ phân tích và truyền tín hiệu đến thiết bị đầu ra để các thiết bị làm việc theo chương trình đã được cài đặt.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống báo cháy Advanced. Nếu bạn cần tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy Advanced, đừng quên liên hệ với Phòng cháy Phúc Thành. Đến với Phúc Thành, chắc chắn bạn sẽ nhận được các sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá thành cạnh tranh nhất!

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: https://phongchayphucthanh.com/

0866331114

Zalo

Zalo

Tawk To

Tawk To